c VNEX - Chính sách của nhà VNEX

Chính sách VNEX sẽ thực hiện cho khách hàng

Home ·VNEX ·Chính sách VNEX sẽ thực hiện cho khách hàng

Chính sách VNEX sẽ thực hiện cho khách hàng

Đối với các khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp, khi gửi hàng hóa luôn sẽ quan tâm đến những điều kiện đảm bảo chất lượng của kiện hàng. Sau đây sẽ là những chính sách mà tất cả các khách hàng nhận được khi đến với VNEX:

 • VNEX đảm bảo đồ vật và hàng hóa bên trong được đóng gói, bọc và lót một cách đầy đủ và chắc chắn để vận chuyển
 • VNEX có quyền mở và kiểm tra các lô hàng bị khai báo sai, có dấu hiệu gian lận hay chứa các mặt hàng trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện này là không bắt buộc.
 • VNEX không nhận vận chuyển các loại hàng sau : hàng có chất dễ cháy, hàng nguy hiểm , chất có nicotine, hàng có áp suất nén,..
 • VNEX không nhận khiếu nại cho các loại hàng nguy hiểm, chất lỏng, hóa chất, chất bột, tiền, kim loại quý, thẻ tín dụng, hộ chiếu. Đối với những hàng là pin hoặc có kèm theo pin và hàng dễ vỡ, thuốc tây, trang sức vàng, yến sào,... khi bị tiêu hủy hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì VNEX sẽ không chịu trách nhiệm.
 • VNEX không nhận giải quyết đối với những mặt hàng vận chuyển có hạn chế như: thuốc tây, thuốc nam, hàng thực phẩm có sản phẩm từ động vật trên cạn như: trứng , thịt, sữa…. bị tiêu hủy hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • VNEX miễn khiếu nại nếu hải quan nước đến tịch thu khi gửi những mặt hàng hạn chế : hàng thương hiệu (fake), thủy hải sản tươi, thịt, cá, trứng , sữa, thuốc tây, yến.
 • VNEX không chịu trách nhiệm đối với hàng hóa khách hàng không khai báo, ngoài việc hủy hàng sẽ áp dụng phí phạt từ $200 – $500.
 • VNEX miễn khiếu nại cho các trường hợp mất hàng hoặc sự cố phát sinh nếu khách hàng thông báo chậm trễ quá 3 ngày từ ngày nhận hàng.
 • VNEX miễn khiếu nại nếu hàng hóa bị hỏng hóc , hàng không đảm bảo điều kiện để kết nối nội địa tại nước đến.
 • Đối với những mặt hàng khó vận chuyển như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hàng chất lỏng, hàng dạng bột và một số hàng đóng kiện gỗ, hàng dễ vỡ xin vui lòng đính kèm công văn cam kết có đóng dấu giáp lai. Lưu ý, khách hàng cần ghi chú chính xác tên hàng và số lượng gửi đi.
 • VNEX không chấp nhận bất kỳ khiếu nại nào khi hàng đã giao và có chữ ký người nhận hoặc web cập nhật giao hàng thành công
 • VNEX không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa không được thông quan hoặc bị giữ kiểm bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước đến.
 • VNEX không cung cấp dịch vụ bảo vệ cho việc vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng và các mặt hàng cần tránh điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Chỉ chấp nhận vận chuyển các loại hàng hóa này khi người gửi tự chịu rủi ro cho bất kỳ thiệt hại nào phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, đối với trường hợp mất hàng, thất lạc hàng hóa quá 3 tháng chưa đến tay người nhận thì VNEX sẽ đền bù lại tiền cước và giá trị hàng hóa theo đúng hóa đơn. Lưu ý, phần tiền đền bù này sẽ không vượt quá 100 usd/lô hàng và VNEX chỉ đền bù trên kiện hàng chứ không dành cho nội dung hàng bên trong.

Đối với trường hợp hàng hỏng do đi lâu, khoảng thời gian vận chuyển kéo dài quá 2 tháng: Công ty thương lượng với khách hàng nhằm giảm giá cước theo theo tỉ lệ nhất định tùy từng trường hợp. Đặc biệt, VNEX sẽ không xử lý nếu thời gian đi hàng lâu do hải quan lưu giữ, các vấn đề khách quan như dịch bệnh, cảng bị tồn đọng hàng trong dịp cuối năm.