c VNEX - Nghĩa vụ của khách hàng

Nghĩa vụ của khách hàng khi gửi hàng tại VNEX

Home ·VNEX ·Nghĩa vụ của khách hàng khi gửi hàng tại VNEX

Nghĩa vụ của khách hàng khi gửi hàng tại VNEX

Khi khách hàng quyết định gửi hàng hóa thông qua công ty vận chuyển, có một số nghĩa vụ cần tuân thủ để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi. Mỗi công ty vận chuyển khác nhau đều sẽ có những quy định riêng có liên quan đến việc gửi hàng hóa.

Do đó, khách hàng nên tìm hiểu và tuân thủ những quy định cụ thể mà công ty đó đặt ra. Bằng việc tuân thủ các nghĩa vụ trên, khách hàng sẽ đảm bảo rằng hàng hóa được gửi đi một cách an toàn và đúng thời gian. Đối với VNEX, những nghĩa vụ mà khách hàng cần thực hiện trước khi gửi như sau:

 • Tất cả hàng gửi cần được đóng gói chắc chắn trong thùng carton trước khi giao cho nhân viên nhận hàng của VNEX. Khi đóng gói, quý khách cần sử dụng vật chèn như mút xốp, mút cứng, giấy bọt khí để chèn kín các khoảng trống trong hộp. Cách làm này là để tránh hàng bị xê dịch trong quá trình di chuyển.
 • Cần sử dụng thùng/hộp phù hợp với kích cỡ với sản phẩm, tránh trường hợp chèn ép quá nhiều khiến hàng hóa hư hỏng hoặc quá rộng làm cho tăng kích thước thể tích của kiện hàng.
 • Các kiện hàng cần được dán kín bằng băng keo, đảm bảo không rơi sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Khách hàng không nên dùng dây thừng, dây vải để đóng gói vì sẽ rất dễ bị đứt trong quá trình vận chuyển.
 • Quý khách nên đóng thành kiện dưới 30kg để tránh phí xử lý (xem thêm ở phần phụ phí)
 • Hàng thực phẩm , mỹ phẩm cần có đầy đủ tem nhãn bằng tiếng anh.
 • Hàng kiện gỗ phải bọc carton (xem hướng dẫn đóng pallet). Riêng đối vói các kiện hàng cân nặng không giới hạn, kích thước quá lớn cần được kiểm tra tùy vào các trường hợp khác nhau.
 • Với các mặt hàng dễ bị bẩn, ướt ( quần áo, vải..), cần đặt vào túi nilon dán kín bằng băng dính trước khi đóng gói.
 • Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, quý khách cần phải bao gói chống sốc và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra. Quý khách cần đảm bảo vật phẩm không gãy khi chịu tác động hoặc không làm ảnh hưởng đến bưu phẩm khác.
 • Với trường hợp kiện hàng có nhiều sản phẩm dễ vỡ:
  • Quý khách hàng phải thuê dịch vụ đóng gói của bên thứ 3 có giấy chứng nhận đóng gói. Khách hàng phải xuất trình giấy chứng nhận "hàng hóa được đóng gói đúng cách" ngay khi có vấn đề đổ vỡ hàng hoá xảy ra.
  • Hàng dễ vỡ cần được quấn giấy bọt khí riêng từng sản phẩm và ngăn cách bằng vách ngăn hoặc các vật liệu có độ đàn hồi như mút xốp chèn giữa các khoảng trống, tránh để hàng bị xê dịch khi vận chuyển và đóng gói bên ngoài bằng thùng carton hoặc thùng gỗ (bọc carton bên ngoài).
 • Đối với hàng hóa có chứa chất lỏng: cần được bọc bằng bao bì chống thấm, hút chân không và gia cố bằng băng keo. Sau đó, sản phẩm phải được quấn bóng khí từ 4 lớp xung quanh trước khi đóng vào thùng carton. Khi vận chuyển, kiện hàng phải được dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì đóng gói.
 • Đối với hàng điện tử cần phải đóng gói đúng quy cách và có dán tem nhãn hàng nguy hiểm.

Đây là quy chuẩn đóng gói chung dành cho các sản phẩm cơ bản. Với các sản phẩm có 1 số các đặc tính riêng, VNEX khuyến khích quý khách nên có sự cân nhắc để lựa chọn vật liệu đóng gói và quy cách đóng gói phù hợp. Nhờ đó, kiện hàng của quý khách sẽ được đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình vận chuyển.

VNEX mong khách hàng sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ trên để đảm bảo việc hàng hóa luôn được vận chuyển một cách an toàn và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, trước khi gửi hàng, mong quý khách sẽ tìm hiểu và trao đổi thật rõ ràng với VNEX để có thể đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách nhanh chóng.