Chính sách bảo hiểm thất lạc hàng hóa

Home ·Kiến thức ·Chính sách bảo hiểm thất lạc hàng hóa

Chính sách bảo hiểm thất lạc hàng hóa

Thông thường, khi khách hàng gửi hàng hóa có giá trị cao. Khách sẽ được hỗ trợ tư vấn mua gói bảo hiểm cho phù hợp để tránh trường hợp hư hỏng và mất mác.

Hầu hết các hãng vận chuyển quốc tế đều uy tín và tỉ lệ mất hàng rất hiếm. Nhưng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, khách hàng vẫn nên cân nhắc mua bảo hiểm. Theo khảo sát, hơn 90% khách hàng không mua bảo hiểm thất lạc hàng hóa khi gửi đi nước ngoài. Nguyên nhân là do chi phí bảo hiểm khá cao, có thể khiến cước vận chuyển tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm thất lạc hàng hóa sẽ giúp khách hàng được đền bù nếu hàng hóa bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, đối với các mặt hàng có giá trị cao như máy tính bảng, điện thoại iPhone, máy quay phim,... thì việc mua bảo hiểm là vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi mua bảo hiểm thất lạc nếu vận chuyển hàng:

  • Bảo hiểm sẽ giúp khách hàng được đền bù nếu hàng hóa bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Việc mua bảo hiểm sẽ thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của người gửi hàng đối với hàng hóa.
  • Một số quốc gia yêu cầu hàng hóa xuất nhập khẩu phải được mua bảo hiểm.
  • Việc mua bảo hiểm thất lạc hàng hóa là một lựa chọn cần thiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bảo hiểm, đặc biệt là đối với các mặt hàng có giá trị cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách cần biết thêm thông tin này nhé.