Sơ lược về dịch vụ door to door

Home ·Kiến thức ·Sơ lược về dịch vụ door to door

Door to door là dịch vụ gì?

Khi nói đến vận chuyển “Door to Door” trong ngành logistics, chúng ta có thể hiểu đơn giản là: việc vận chuyển toàn bộ hàng hóa từ kho người gửi đến kho người nhận. Hành trình vận chuyển này hoàn toàn đều do công ty xuất nhập khẩu đảm nhận. Dịch vụ vận chuyển door to door bao gồm các công việc như vận chuyển hàng hóa, chuẩn bị các chứng từ cần thiết, xử lý các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và hỗ trợ các vấn đề khác phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển. Thông thường, dịch vụ chuyển phát door to door sẽ gồm 2 dạng:

  • Chuyển phát nội địa.
  • Vận chuyển quốc tế.
Ưu điểm mà dịch vụ door to door mang đến

Vận chuyển door to door nắm giữ một vai trò quan trọng trong vấn đề xuất nhập khẩu. Đồng thời, dịch vụ này mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho các đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Những ưu điểm vô cùng thiết thực của vận chuyển Door-to-Door bao gồm:

Không tốn nhiều công sức

Đối với người gửi, khi hàng hóa đã được chuẩn bị và đóng gói, người gửi không cần phải mang hàng trực tiếp đến địa điểm vận chuyển để gửi.Thay vào đó, nhân viên của công ty dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ đến nhận hàng.

Đối với người nhận, hàng hóa cũng được giao đến tận nơi nên người nhận không cần tốn quá nhiều công sức để vận chuyển hàng hóa về kho bảo quản.

Vì vậy, cả người gửi và người nhận đều tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc vận chuyển hàng hóa của mình khi sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door.

Tiết kiệm thời gian

Dựa trên yêu cầu và sự đồng ý của khách hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng door to door sẽ xem xét, lựa chọn lộ trình vận chuyển phù hợp. Từ đó, phương thức sẽ giúp tối ưu hóa thời gian vận chuyển cho cả người nhận lẫn khách gửi.

Dịch vụ vận chuyển door to door tại VNEX

Là một trong số các đơn vị vận chuyển uy tín với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu chất lượng cao, VNEX cung cấp các tuyến dịch vụ đa dạng và kết nối với các cửa ngõ lớn. Công ty sẽ giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa nội, ngoại quốc một cách an toàn và đảm bảo. Nhờ vào mạng lưới giao nhận vận tải rộng khắp quốc tế, chúng tôi cam kết đảm bảo tính chính xác về thời gian vận chuyển hàng hóa của bạn.

Đối với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa door to door, nhân viên của VNEX sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện, linh hoạt và đảm bảo. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển và đường hàng không quốc tế có liên quan khác.