Dec 12

Home ·Kiến thức ·abcabc biết về hàng hóa Pallet

Hàng hóa pallet và những thông tin cần biết

Thế nào là pallet

Pallet là một cấu trúc bằng phẳng được sử dụng để cố định hàng hóa trong thời điểm nó được nâng lên bằng xe tải, cần cẩu hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu trúc cơ bản của một đơn vị tải và có thể được di chuyển và đặt trong kho một cách hiệu quả. Sản phẩm công nghiệp này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực hậu cần và nhất là trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa.

Pallet giúp bốc dỡ, di chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng trong kho và giữa các phương tiện. Pallet không chỉ được làm bằng kim loại như thép mà còn được làm bằng gỗ, nhựa, giấy… Pallet không chỉ đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc mà còn phải bền, chịu được tải trọng lớn, dễ di chuyển và nâng hạ, phù hợp với môi trường nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Dịch vụ đóng hàng pallet là gì?

Dịch vụ đóng gói pallet là phương thức giúp khách hàng đảm bảo hàng hóa có kết cấu phẳng. Cách làm này tạo nên sự thuận lợi cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa các xe trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Dựa trên yêu cầu của khách hàng và từng loại hàng hóa, các kiện hàng hóa pallet sẽ giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển mà vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Vì sao nên sử dụng hàng hóa pallet?

Pallet đóng gói hiện nay được sử dụng rộng rãi tại các kho bãi, đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Các đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bao gồm xuất nhập khẩu giữa các phân xưởng, giữa các nhà máy và giữa các quốc gia với nhau.

Pallet thông thường có kết cấu phẳng, có thể nâng ổn định hàng tấn hàng hóa. Chỉ cần một công nhân vận hành xe nâng, cho phép vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và linh hoạt.

Các pallet được thiết kế đặc biệt để hoạt động chặt chẽ với xe nâng và xe nâng tay. Giảm thiểu sức lao động chân tay của công nhân bốc xếp hàng hóa. Năng suất lao động tăng gấp hàng chục lần so với lao động thủ công.

Ngoài ra, chúng được thiết kế để cho phép sử dụng thêm hệ thống giá đỡ 2 đến 3 tầng. Giúp tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ và diện tích cần thiết trong kho. Đó cũng là lý do rất nhiều doanh nghiệp khi muốn xuất nhập khẩu những loại hàng hóa có trọng lượng hoặc số lượng lớn đều ưa chuộng lựa chọn hàng hóa pallet.