Thông tin sơ lược mọi người cần biết về smart warehouse

Home ·Kiến thức ·Thông tin sơ lược mọi người cần biết về smart warehouse

Smart warehouse là như thế nào?

Kho bãi thông minh hay còn có tên gọi khác gọi là kho tự động. Loại nhà kho này là đỉnh cao của việc tự động hóa các thành phần khác nhau trong một kho chứa. Hệ thống kệ chứa hàng của smart warehouse có thể dễ dàng nâng cấp và tăng sức chứa lên nhiều lần. Tương tự như giải pháp nhà thông minh, dạng kho hàng thường sử dụng công nghệ tự động hóa và kết nối chúng lại với nhau. Sự kết hợp này làm tăng năng suất và giảm thiểu tối đa nguồn nhân lực.

Lợi ích mà nhà kho thông minh mang đến
Dễ dàng mở rộng kho bãi

Khi sự phức tạp của kho bãi và chuỗi cung ứng tiếp tục tăng lên, kho hàng của nhà vận chuyển phải luôn tập trung vào sự phát triển trong tương lai. Kho thông minh cần sẵn sàng tiếp nhận và xuất khẩu số lượng lớn sản phẩm bất cứ lúc nào.

Thể hiện tốt tính minh bạch cho khách hàng

Thiếu minh bạch là tình trạng phổ biến trong các doanh nghiệp vận chuyển và thường dẫn đến thua lỗ trong hoạt động. Với khả năng hiển thị kho tích hợp, các công ty có thể theo dõi và giám sát sự di chuyển hàng trong kho của một cách dễ dàng.

Công ty càng hiểu rõ hoạt động xuất nhập của mình thì càng có thể xử lý các yêu cầu khó khăn tốt hơn. Cung cấp sự minh bạch về hàng tồn kho là điều quan trọng để tránh các vấn đề về chuỗi cung ứng. Nó làm giảm nguy cơ thiếu hàng tồn kho và giúp bạn duy trì mức tồn kho thích hợp.

Các doanh nghiệp có thể triển khai các giải pháp kho thông minh bao gồm phần mềm RFID và viễn thông để giải quyết những vấn đề tương tự. Công ty vận chuyển cũng có thể theo dõi chuyển động của xe hàng bằng cách quét thẻ trong khi thu thập dữ liệu về xe.

Tối ưu hiệu quả sử dụng

Tự động hóa nhiệm vụ là một trong những ưu điểm chính của hệ thống kho thông minh. Ứng dụng này giúp làm giảm thời gian nhân viên thường phải hoàn thành công việc của họ. Những giải pháp này cũng giảm bớt công việc thủ công, chuyển trọng tâm sang các nhiệm vụ lấy con người làm trung tâm hơn.

Nó làm giảm sai sót và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn có thể dẫn đến tai nạn. Tự động hóa tăng tốc quy trình kho hàng và đảm bảo không có sự chậm trễ trong việc thực hiện đơn hàng trong một khung thời gian nhất định.

Vì sao VNEX lại sử dụng nhà kho thông minh để chứa hàng?

Mục tiêu của hệ thống kho thông minh là cung cấp cho các công ty vận chuyển khả năng hiển thị theo thời gian thực để tối ưu hóa quy trình và có thể thực hiện các thay đổi tức thời để tăng tốc độ hoạt động. Kho thông minh cũng có thể loại bỏ phần lớn lỗi của con người và cải thiện sự an toàn trong cơ sở. Nhìn chung, lợi ích chính của kho thông minh là khả năng tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty, tăng lợi nhuận và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Khi thị trường chuyển phát nội và ngoại quốc tăng lên, nhu cầu quản lý hàng tồn kho chính xác và kho thông minh ngày càng trở nên quan trọng và mang lại lợi ích. Các cơ sở vận chuyển phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chính xác, theo thời gian thực về hiện trạng của các kiện hàng. Khả năng hiển thị dữ liệu được cung cấp bởi hệ thống kho thông minh giúp điều này trở nên khả thi. Đây cũng là lý do việc sở hữu warehouse trở thành một trong số mục tiêu phát triển mà VNEX hướng tới trong tương lai.