Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển tại doanh nghiệp VNEX

Home ·Kiến thức ·Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển tại doanh nghiệp VNEX

Vận chuyển đường biển là như thế nào?

Vận tải hàng hóa đường biển là việc sử dụng các phương tiện, cơ sở hạ tầng ven biển, đặc biệt là tàu hoặc thuyền để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Hiện nay, hầu hết các nước ven biển đều đang khai thác phương thức vận tải hàng hóa này một cách tối đa, trong đó có Việt Nam.

Một số nước chỉ có đất liền thậm chí còn sử dụng hình thức trung chuyển để có thể vận chuyển hàng hóa tới cảng biển gần nhất. Các quốc gia này sử dụng nhiều cách để có thể vận chuyển đến với vùng biển quốc tế. Là phương thức vận tải lâu đời nhất, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển chưa bao giờ mất đi “chỗ đứng” của mình. Không chỉ vậy, với sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu, ngày càng có nhiều công ty sử dụng hình thức này để phát triển thương mại hàng hóa.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển
Đa dạng loại hàng

Hầu như bất kỳ loại hàng hóa nào cũng có thể được vận chuyển bằng đường biển. Ngày nay, những con tàu biển siêu lớn đã được tạo ra và đưa vào hoạt động ở rất nhiều quốc gia. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa rất suôn sẻ và không còn gặp quá nhiều hạn chế. Đặc biệt, chỉ với cùng một con tàu, các công ty vận tải có thể chở được nhiều mặt hàng khác nhau.

Dễ dàng vận chuyển lượng hàng lớn

Việc sử dụng tàu để vận chuyển hàng hóa cho phép các doanh nghiệp vận chuyển khối lượng hàng hóa cực lớn. Ngoài ra, những mặt hàng quá khổ, siêu trọng như ô tô, máy bay, máy móc công nghiệp,... cũng có thể được vận chuyển dễ dàng bằng tàu biển.

Giá cả hợp lý

Sau khi trải qua nhiều nghiên cứu và đánh giá, các chuyên gia thị trường thấy rằng cùng số lượng, khối lượng hàng hóa thì giá cước vận chuyển đường biển thấp. Mức giá này có lúc còn thấp hơn rất nhiều so với đường bộ, đường hàng không hay các phương thức khác.

Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển phát đường biển tại VNEX?

Công ty TNHH chuyển phát quốc tế VN EXPRESS tuy chỉ vừa được thành lập từ năm 2023. Thế nhưng, doanh nghiệp hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, VNEX đã - đang là đối tác vận chuyển của rất nhiều thương hiệu tàu lớn và nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, với kinh nghiệm tích lũy trong lĩnh vực thông quan hàng hóa và logistics, VNEX hứa hẹn sẽ giúp những kiện hàng đường biển của quý khách di chuyển nhanh chóng và thuận lợi. Cạnh đó, VNEX còn cung cấp nhiều loại hình vận chuyển khác như:

  • Vận chuyển bằng đường hàng không.
  • Chuyển phát nhanh.
  • Dịch vụ vận chuyển door to door.
  • Một số dịch vụ khác nội địa và quốc tế.